Bất động sản HÀNG HIỆU (BRANDED RESIDENCE) VỚI phân khúc CẲN HỘ HẠNG SANG GIÁ TRIỆU USD ‘SẲN’ KHÁCH SIÊU GIÀU

Grand-Marina-Saigon-Bason-Quận-1111

JLL vừa công bố báo cáo phân khúc nhà ở có thương hiệu (còn gọi là căn hộ hàng hiệu) cho thấy, đối tượng khách mua loại tài sản đó hạn chế trong nhóm các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, sở hữu ít nhất 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) mới có thể triển khai. Mô hình bất động sản như thế mới du nhập vào VN nhưng đã nhanh chóng gây sốc vì tầm giá cao nhất lịch sử làm nên thị trường (trên 400 triệu đồng một m2 căn hộ), phá vỡ mọi kỷ lục về giá của những dự án nhà hạng sang và siêu sang từng lập trước này.

GRAND MARINA, SAIGON THE SUN TOWER – TÒA NHÀ MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG MỚI CỦA TP.Hồ Chí Minh tại

Theo JLL, chỉ những cá nhân nắm trong tay giá trị tài sản ròng ít nhất 1 triệu đô la mới có thể triển khai được căn hộ hàng hiệu.

doanh nghiệp này dẫn nguồn báo cáo về Sự giàu có trên toàn cầu cho thấy, số lượng cá nhân có tài sản ròng từ một triệu USD trở lên đã tăng gấp đôi trên toàn toàn cầu từ năm 2009 đến 2019, là nhóm khách hàng tiềm năng của dòng sản phẩm căn hộ hàng hiệu, mua với mục đích để trong hay đầu tư. Các người đó thuộc nhóm dịch chuyển qua lại giữa nhiều thành thị lớn trên toàn cầu, sở hữu nhiều nhà và có nhu cầu cá nhân hóa tài sản để thể hiện tinh tế, địa vị. Họ chuộng nơi ở vừa có phong cách gia đình vừa phục vụ dịch vụ đẳng cấp như khách sạn 5-6 sao.

các căn hộ hàng hiệu luôn gắn liền với 1 hay nhiều thương hiệu nổi tiếng, được cho là lọt vào tầm ngắm của nhóm quý khách hàng có vốn từ một triệu đô la Mỹ trở lên này, song hiện chưa phải là dự án phổ biến. Trên toàn toàn cầu, số lượng căn hộ có thương hiệu chỉ khoảng 55.000 căn trong hơn 400 sản phẩm. Các thương hiệu thời trang đẳng cấp như Giorgio Armani, Karl Lagerfeld và các nhà sản xuất xe hơi Aston Martin, Porsche, gần đây đã tham dự vào phân khúc ngách này.

GRAND MARINA, SAIGON và KING CROWN INFINITY – NƠI “RICH KID” THẾ HỆ MỚI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Ngành buôn bán này hiện được thống trị bởi các thương hiệu khách sạn cao cấp toàn cầu như Marriott International, Hilton Worldwide và Mandarin Oriental. Những khách sạn kiểm soát 80% phân khúc địa ốc có thương hiệu trên toàn thế giới. Mỹ là quốc gia nắm giữ khoảng một phần ba nguồn cung khu cư dân thương hiệu trên thế giới. Châu Á cũng chiếm tỷ trọng không ít, đặc biệt là tại Thái Lan, Indonesia, Dubai và mới đây Việt Nam bắt đầu có tên trên bản đồ bất động sản hàng hiệu thế giới.

Bà Trang Bùi, Giám đốc Cấp cao thị trường Việt Nam của JLL cho biết, VN được định vị là thị trường khá mới mẻ đối với phân khúc nhà đất có thương hiệu. Tuy nhiên, nhờ sự hội nhập sâu rộng với toàn cầu, tăng trưởng kinh tế cao và tốc độ gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp siêu giàu, VN bắt đầu mọc lên các dự án bất động sản hàng hiệu gây mong đợi ở vùng. JLL dự báo, ba điểm nóng Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô và Đà Nẵng có phân khúc BDS nghỉ dưỡng nhộn nhịp, có nhận diện đối với nhà đầu tư quốc tế cao, sẽ là miền đất hứa cho mô hình căn hộ hàng hiệu ở phân khúc VN thời gian tới.

King Crown Infinity – NƠI “RICH KID” THẾ HỆ MỚI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

trong khi như thế, theo thống kê mới nhất của Savills Việt Nam về thị trường ngách căn hộ hàng hiệu (branded residence) cho biết, nhóm người giàu và siêu giàu là bạn tiềm năng của loại bất động sản xa xỉ này. Đơn vị như thế cũng xác nhận phân khúc căn hộ hàng hiệu đã thiết lập mức giao dịch 18.000 đô la 1 m2 cho căn hộ trong quận 1, Tp.HCM đầu quý II/2021 và sẽ còn tiếp tục mọc lên thêm nguồn cung mới tại thời gian tới.

Dữ liệu của Savills cho thấy,

VN thuộc nhóm 10 phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực BDS hàng hiệu trên thế giới. Đang nổi lên là một ở những điểm đến du lịch nghỉ dưỡng bùng nổ, VN được cho rằng chạm tới nhiều nhu cầu của phân khúc quốc tế về thị trường bất động sản hàng hiệu. Thêm vào đó, nhờ ghi nhận sự tăng tưởng cao của nhóm người giàu ở nước, nhu cầu bất động sản hàng hiệu tại thị trường nội địa VN ngày càng mở rộng theo thời kì.

tuy nhiên, vẫn có không ít quan ngại căn hộ hàng hiệu giá triệu đô la không dễ “lấy lòng” giới nhà giàu Việt. Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc công ty Việt An Hòa xem, chi phí trên dưới nửa tỷ đồng 1 m2 căn hộ hàng hiệu và lên đến triệu đô một dự án Tuy nhắm đến giới nhà giàu và siêu giàu nhưng vẫn có thể bị dội tâm lý. Bởi lẽ, nhóm khách hàng có dòng tiền hàng triệu đô la trong VN vẫn có thể tăng phòng thủ trong giai đoạn đại dịch bùng phát và so sánh căn hộ hàng hiệu với villa hạng sang giá trị tương đương cũng xa xỉ không kém.

Theo ông Quang, tại khi diễn biến của đại dịch tại VN và thế giới vẫn khó lường, nhiều thương hiệu khách sạn rào cản và tài sản khách sạn sụt giảm giá trị, các chủ đầu tư muốn nhập khẩu thương hiệu quốc tế vào VN để bùng nổ BDS hàng hiệu có phần hơi vội vàng

Trả lời