Giá căn hộ chung cư tăng 2,6 lần so với Thuận an, Dĩ an từ khi Thủ Đức lên thành phố

DatXanhHomes CityView - Opal CityView

Nếu trong thành thị Thủ Đức, những sản phẩm mới có giá rao bán trung bình lên đến 85,9 triệu đồng/m2 thì giá thành khu vực liền kề ở thành thị Dĩ An chỉ 32,8 triệu đồng/m2, cao gấp 2,6 lần.

thành thị Thủ Đức, động lực tăng trưởng của TPHCM và cả Nước

Được thành lập từ ngày 1/1/2021 và chính thức đi vào hoạt động tháng 3/2021, đô thị Thủ Đức đóng góp 30% GRDP (tổng dự án trên địa bàn) cho TP.Hồ Chí Minh và chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước, trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Theo số liệu của Tổng cục báo cáo, năm 2020, thành thị Thủ Đức đóng góp 1/3 tổng dự án trên địa bàn (GRDP) của Tp.HCM. Cụ thể, GRDP của Thành phố Hồ Chí Minh đạt 1372 nghìn tỉ đồng, ở này chỉ tính riêng nền kinh tế thành phố Thủ Đức ước tính đạt khoảng 452,7 nghìn tỉ đồng.

Tính đến 31/5/2021, GRDP bình quân đầu người của thành phố Thủ Đức cũng đạt 18.997 USD, cao nhất cả nước và gấp 3 lần địa phương xếp thứ 2. Nổi bật, chỉ tính riêng năng suất của Khu công nghệ cao Tp.HCM đã gấp 16,6 lần năng suất lao động của Việt Nam và 6,6 lần năng suất lao động của Thành phố Hồ Chí Minh.​

PGS-TS Trần Hoàng Ngân – Viện trưởng Viện nghiên cứu bùng nổ Tp.HCM cho biết, thành thị Thủ Đức đang có khu công nghệ chiếm tỷ lệ khoảng 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của Thành phố Hồ Chí Minh. Điều trọng điểm hơn, thành phố Thủ Đức là địa điểm thu hút nguồn vốn nước ngoài, thu hút những TĐ không ít như Intel, Samsung… vùng đó có làng ĐH, tại đó chủ lực là đại học Quốc gia Tp.HCM bên cạnh ĐH Fulbright, ĐH Nông lâm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật… Đây sẽ là địa danh cung ứng nguồn nhân lực và các dự án nghiên cứu khoa học. Đô thị Thủ Đức còn có KDT mới Thủ Thiêm – địa danh sẽ đặt trung tâm tài chính vùng và quốc tế.

Như vậy, chỉ trong vùng này đã có 3 trục chủ lực về công nghệ cao, nguồn nhân lực và trung tâm tài chính. Thành phố mới Thủ Đức sẽ góp phần giúp Tp.HCM biến thành trung tâm không ít về kinh tế – tài chính và cả khoa học – công nghệ.

Giá căn hộ chung cư thành phố Thủ Đức tăng 48%/năm tại 2 năm vừa qua

Sự bùng nổ kinh tế và kỳ vọng về thành phố Thủ Đức đã đẩy giá thành căn hộ lên cao. Theo báo cáo thị trường về ảnh hưởng của việc thành lập KDT sáng tạo – thành thị Thủ Đức đối với BDS khu Đông và vùng lân cận của Batdongsan.com.vn, việc thành lập đô thị Thủ Đức cùng với sự ủng hộ của hệ thống chính trị đã thúc đẩy cơn gió đầu tư mới của những công ty và niềm tin của nhà đầu tư. Điều đó góp phần đưa tầm giá chào bán trung bình những dự án mới ở đô thị Thủ Đức mới đây lên 85,9 triệu đồng/m2. Tiến độ lên giá bán căn hộ ở khu vực như thế cũng ghi nhận trung bình tăng 48%/năm tại 2 năm qua.

Từ quý 2/2020 đến nay, giá rao bán chung cư tại đô thị Thủ Đức liên tục tăng và đạt chi phí cao nhất vào quý 1/2021. Cụ thể, nếu quý 2/2020, giá rao bán chung cư trung bình tại đô thị Thủ Đức trong ngưỡng 55,3 triệu đồng/m2 thì đến quý 1/2021 đã tăng tới 59,5 triệu đồng/m2.

Xét theo quận, mặt bằng giá chung cư ở quận 2 đang ở ngưỡng 118 triệu đồng/m2, quận Thủ Đức là 80 triệu đồng/m2, Q.9 là 55 triệu đồng/m2. Giá rao bán trung bình những sản phẩm mới mở bán từ năm 2019-2021 trong thành phố Thủ Đức cũng thiết lập mặt thông qua giá mới. Các sản phẩm mới ra hàng ở đô thị Thủ Đức có giá rao bán trung bình khoảng 86 triệu đồng/m2, chú ý chủ yếu quanh vùng Thủ Thiêm và xa lộ Thủ đô.

https://thuanhunggroup.com/king-crown-infinity/

Điển hình, dự án The Metropole Thủ Thiêm có tầm giá trung bình lên đến 164 triệu đồng; The River Thủ Thiêm là 133 triệu đồng/m2; Masteri Lumiere Riverside 103 triệu đồng/m2; King Crown Infinity 80 triệu đồng/m2, Paris Hoàng Kim 73 triệu đồng/m2; Vinhomes Grand Park 57 triệu đồng/m2…

Không chỉ tầm giá, mức độ săn đón bất động sản tại thành phố Thủ Đức cũng tăng mạnh trong phần lớn các Mô hình, với mức tăng từ 56% đến 113%. Tại này, Loại hình tăng mạnh nhất là villa, nhà gần (tăng 113%); đất nền (tăng 86%); căn hộ chung cư (58%). Đặc biệt, mức độ mong đợi chung cư cao cấp đạt hơn 10.000 lượt xem tại quý 1/2021, tăng hơn 6 lần so với cùng kỳ 2 năm trước.

những năm qua, khu Đông TP.Hồ Chí Minh là khu vực được thành phố triển khai mạnh nhất về hạ tầng giao thông. Theo thống kê giai đoạn 2010-2020, TP.Hồ Chí Minh xây dựng 216 sản phẩm hạ tầng giao thông, với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, 70% trong số như thế kết nối với khu Đông.

Khu Đông Tp.HCM còn địa danh được triển khai đồng bộ, hạ tầng chỉn chu danh tiếng vùng. Nổi bật, khu vực này còn thừa hưởng lợi nhiều nhất khi thành phố Thủ Đức hình thành với những sản phẩm quan trọng của Tp.HCM như Khu Công nghệ cao, KDT đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tri thức toàn vùng Đông Nam Á.

Sức nóng lan tỏa ra 2 khu vực ven Thủ Đức là Thuận an và Dĩ an

Với sự biến động về giá diễn ra trong phần lớn những thị trường, sức nóng từ trọng điểm thành phố Thủ Đức đang lan toả sang vùng giáp ranh. Điển hình là thành thị Dĩ An với nhiều dự án ven làng ĐH Thủ Đức cũng được mở bán ra phân khúc.

Sở hữu ưu điểm về giá bán cũng như vị trí “sát vách” thành phố Thủ Đức, chỉ ở 2 quý đầu năm 2021, thị trường căn hộ ở thành thị Dĩ An đã ghi nhận nhiều diễn biến tích cực. Thống kê từ Batdongsan.com.vn cho biết, hiện mức độ săn đón tại Dĩ An cao thông qua 52% so với thành thị Thủ Đức. Đây là con số đáng đón chờ khi toàn thị trường BDS trong thành phố Thủ Đức đang có sự phát triển mạnh, ghi nhận mức độ quan tâm gia tăng trong mọi phân khúc.

https://ldg-sky.com/

Nếu trong Thủ Đức, các sản phẩm mới có giá rao bán trung bình 85,9 triệu đồng/m2 thì giá tiền ghi nhận trung bình trong những sản phẩm ở Dĩ An chỉ 32,8 triệu đồng/m2. Điển hình như Opal CityView, LDG SKY, HT Pearl nằm ở bán kính 9km từ khu Trường Thọ – vùng trung tâm của đô thị Thủ Đức, bao quanh vùng như thế có nhiều sản phẩm sang trọng với mức giá rao bán trung bình cao, tuy nhiên dự án đó chỉ có giá 33 triệu đồng/m2.

Điều đó cho thấy sự chênh lệch rõ rệt về tầm giá, tạo ra khoảng bí quyết không nhỏ của phân khúc dù cho 2 khu vực như thế chỉ phương pháp nhau vài bước chân. Sự chênh lệch giá như thế là động lực kéo theo dòng nguồn tài chính dịch chuyển về “vùng trũng”, địa điểm giá còn mềm và đang trong giai đoạn đầu tăng trưởng.

thống kê từ Batdongsan.com.vn cũng cho biết, trong năm 2021 mức độ săn đón bất động sản tại Dĩ An vẫn tăng cao, tính thanh khoản tăng mạnh lên đến 90% bất chấp dịch Covid-19. Sự gia tăng mức độ đón chờ về bất động sản tại khu vực đô thị Dĩ An cho thấy sức hút không ít cả ở thời điểm Hiện nay và tương lai.

Mặc dù có nhiều cơ hội chọn lựa trong phân khúc mới, nhưng chủ đầu tư cần thận ở để chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu. Ở như thế, cần thẩm định hàng đầu, năng lực CĐT, các công ty đồng hành phát triển dự án. Ngoài ra, cũng cần lưu ý, tọa lạc phục vụ tốt nhu cầu ở cần không gian yên ả, không quá gần đường có mật độ giao thông lớn gây ồn ào và khói bụi.

không những thế, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến danh mục bàn giao trang thiết bị căn hộ phải rõ ràng, không dùng “tương đương”. Đây cũng là nhân tố hứa hẹn sự hàng đầu, minh bạch, đảm bảo nhà thật sẽ như nhà mẫu, tránh trường hợp nhà mẫu và nhà thật khác nhau.

Theo chuyên gia, tại bối cảnh đô thị Thủ Đức được đẩy mạnh đầu tư công, hạ tầng kết nối từ địa phương này và Dĩ An về trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng dễ dàng. Việc chọn lựa Dĩ An làm địa danh an cư và triển khai để đón đầu chu kỳ tăng trưởng ăn theo đô thị Thủ Đức là xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Thời kì mới đây, dù dịch nhưng khu vực như thế vẫn có sức hút không ít.

dự án LDG SKY, Opal CityView đang chiếm ưu điểm

các chuyên gia dự đoán với đà tăng trưởng cao của đô thị Thủ Đức sẽ là động lực bùng nổ cho TP.Hồ Chí Minh và cả khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Ở này, BDS những khu vực giáp ranh như Dĩ An hưởng lợi sớm nhất từ sức nóng từ đô thị Thủ Đức.

Trả lời