Những doanh nghiệp Bất động sản: Hướng tới giúp khách để tự giúp mình từ năm 2021

DatXanhHomes CityView

Dù đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng nhiều tổ chức địa ốc vẫn chia sẻ với quý khách hàng, bởi giúp người cũng chính là tự giúp mình…

doanh nghiệp bất động sản: Giúp khách để tự giúp mình

Anh Nguyễn Văn Hoàng, 42 tuổi, quê trong Hải Phòng, từng là chủ một sàn môi giới BDS trong Bình Dương. Do tác động của việc siết chặt thủ tục pháp lý, doanh nghiệp không có hàng để bán, lúc có thì lại không bán được vì dính Covid nên cuối năm 2020, anh đành “khăn gói” về quê sau khi tuyên bố giải thể đơn vị.

Là người cùng quê và thường xuyên làm việc với nhau nên tôi và anh khá thân thiết. Cuối tuần qua, hai anh em trao đổi với nhau qua zalo, thoạt đầu tôi ngạc nhiên vì trong hình anh đang mặc bộ đồ bảo hộ lao động, da mặt đen nhẻm…, khác hẳn với hình ảnh bảnh bao mọi khi.

Trao đổi qua điện thoại, anh tâm sự, chính anh cũng không thể ngờ được cuộc đời lại thay đổi nhanh như vậy. Chỉ vài ba năm trước, cơ ngơi tại tay là công ty với diện tích hơn 100 nhân viên, ngày ngày mặc vest, ngồi ô tô đi tiếp khách, ký hợp đồng, kiếm tiền tỷ mỗi tháng, giờ thì làm giám sát thi công cho một công ty nhà nước, hàng ngày ra công trường giám sát công nhân làm việc, lương hơn chục triệu đồng mỗi tháng.

“Hôm trước, đến ngày sinh nhật doanh nghiệp cũ, anh em nhân viên tại miền Nam gọi điện ra thăm hỏi, ôn lại chuyện cũ và nhìn lại những tấm ảnh chụp hồi còn làm chung mà buồn rớt nước mắt…”, anh Hoàng xúc động kể.

Thực tế, không chỉ các sàn môi giới nhỏ lẻ như công ty của anh Hoàng, mà cả các công ty, TĐ không ít cũng lao đao vì dịch. Ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc Tập đoàn bất động sản Thắng Lợi cho biết, dịch Covid-19 bùng phát làm cho doanh nghiệp không thể doanh nghiệp các sự kiện bán hàng chú ý, các hoạt động triển khai dự án cũng bị gián đoạn do nguồn lực hạn chế, cán bộ nhân viên phải chuyển sang chế độ làm việc trong nhà. Chưa kể, Covid-19 cũng gây sức ép không nhỏ lên tâm lý quý khách hàng trong việc xuống tiền mua nhà.

ở Phú Đông Group, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc đơn vị cho biết, Mặc dù Covid-19 chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động kinh doanh, tổ chức vẫn có nguồn lợi nhuận đều đặn từ những sản phẩm quy hoạch trước đó, tuy nhiên trước diễn biến dịch ngày 1 khó lường, 1 sản phẩm mới diện tích hơn 600 căn hộ tại vùng giáp ranh TP. Thủ Đức dự kiến triển khai bán hàng ở tháng 6/2021 đã phải dời lại. Cũng theo ông Phúc, đây là sản phẩm có vị trí khá thuận tiện, kết nối tới trung tâm Q.1 chỉ 25 phút di chuyển, khoảng giá trên dưới 2 tỷ đồng, nên đang nhận được nhiều chú ý từ phân khúc.

“Hiện nay, Phú Đông Group đang chuẩn bị những phương án bán hàng, kể cả tư vấn online, cho dự án này với hy vọng cuối năm vẫn đạt được nguồn lợi nhuận dự định khi dịch sớm được kiểm soát. Không những thế, đây cũng là thời kì để công ty hoàn chỉnh pháp lý cho những dự án sắp quy hoạch, tìm kiếm quỹ đất và chú ý phát triển sản phẩm mới”, ông Phúc nói.

tương trợ quý khách hàng để tự giúp mình

Thực tế, đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực tới mọi hoạt động kinh tế, người dân, tổ chức và lĩnh vực bất động sản không là ngoại lệ. Dù vậy, trách nhiệm sẻ chia rào cản với khách hàng vẫn cần phải thực hiện, bởi sự hỗ trợ từ CĐT sẽ giúp quý khách hàng giảm mức đóng hoặc giãn thời kì đóng tiền như 1 phương pháp để… &Ldquo;Nuôi nợ”.

tại động thái tương trợ khách hàng mới nhất, Phú Đông Group sẽ ứng dụng chính sách thanh toán dễ dàng để giảm áp lực tài chính cho khách hàng nhà trong sản phẩm mới nêu trên. Cụ thể, bạn chỉ cần thanh toán 20% đến khi nhận nhà, 50% tiếp theo được chủ đầu tư tương trợ tất cả lãi vay ở 24 tháng (hoặc đến lúc bàn giao nhà).

Với phương án như thế, đơn vị đầu tư chấp nhận rủi ro biến động lãi suất, đổi lại khách hàng có 2 năm chuẩn bị tiền cho giai đoạn tiếp theo, thay vì dồn dập chi trả tiền nhà theo lịch thanh toán định kỳ. Lấy ví dụ, khi mua 1 căn hộ có giá 2,2 tỷ đồng diện tích khoảng 70 m2 ở sản phẩm, bạn chỉ cần thanh toán 440 triệu đồng ở 2 năm đầu và phần thanh toán 50% sẽ được hỗ trợ tất cả lãi vay ở 2 năm tiếp theo hoặc đến khi bàn giao nhà. Đây được coi là giải pháp đột phá và linh hoạt đối với nhóm khách hàng trẻ có nguồn vốn hạn chế cũng như chủ đầu tư muốn chia nhỏ dòng vốn.

“Tính đến thời điểm như thế, mặt bằng lãi suất ngân hàng vẫn trong mức thấp. Nguồn ‘tiền rẻ’ đang được bơm vào phân khúc phối hợp với mức thanh toán từng phần sẽ là giải pháp hữu ích, giúp chủ đầu tư tối ưu doanh thu và giảm tải gánh nặng khi mua nhà”, ông Phúc nói và cho biết thêm, dịch bệnh diễn biến phức tạp tác động trên diện rộng đối với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, các thị trường hướng đến khách hàng ở thực, tầm giá vừa tầm và giải pháp thanh toán linh hoạt vẫn “sống khỏe” và được nhiều quý khách hàng chú ý.

bên cạnh đó, với những sản phẩm đã được bàn giao như Khu dân cư Phú Đông, HL Phú Đông, Phú Đông Premier, Phú Đông Group vẫn duy trì các hoạt động marketing tương trợ khách hàng có nhu cầu muốn bán lại để quý khách hàng an tâm khi đầu tư và duy trì số tiền thu về kể cả trong mùa dịch.

Với Tập đoàn Đất Xanh, ngoài chú ý đẩy mạnh công cụ marketing online, tư vấn trực tuyến giúp bạn tiếp cận đầy đủ thông tin và có được hưởng thụ hoàn hảo nhất, doanh nghiệp này cũng đem lại chính sách thanh toán dễ dàng nhằm tương trợ tối đa cho người dùng nhà đối với những sản phẩm đang kinh doanh như Opal CityView hay Gem SkyWorld.

Cụ thể, bạn chỉ cần trả trước 15% và thanh toán theo tốc độ đến đủ 30% cho tới khi nhận nhà, cùng chính sách hỗ trợ lãi suất 0% từ ngân hàng và ân hạn nợ gốc. Nhấn, An Gia cũng đang xây dựng chương trình “Mua nhà được Cashback” áp dụng đối với sản phẩm Westgate. Theo như thế, khi khách hàng đăng ký dự án thành công sẽ được công ty hoàn ngay 100 triệu đồng vào tài khoản.

“Chúng tôi tin rằng, chính sách mới ban hành sẽ giúp quý khách hàng, nhà đầu tư dễ dàng hơn ở việc huy động tài chính, điều chuyển dòng tiền. Mặt khác, đối với các bạn đã mua sản phẩm, chúng tôi cũng có chủ trương điều chỉnh tiến độ thanh toán nhằm tương trợ bạn tại giai đoạn sự cản trở hiện nay”, lãnh đạo An Gia cho hay.

Trên phân khúc, không chỉ An Gia hay Phú Đông, nhiều đơn vị đầu tư BDS khác trong vùng phía Nam cũng đưa ra những chính sách để hỗ trợ người dùng nhà có thể kể tới như TĐ Hưng Thịnh, Thắng Lợi, Vạn Phúc, DRH Holding, Nam Long… với hy vọng bạn sẽ có thêm nguồn vốn đầu tư để vượt qua rào cản Hiện tại.

Quay trở lại câu chuyện của anh Nguyễn Văn Hoàng, chia sẻ với phóng viên, anh cho biết, Tuy thị trường vẫn đang đối mặt với nhiều rào cản, nhưng việc vắc-xin Covid tiếp tục được tiêm chủng rộng rãi và tuân thủ nghiêm ngặt 5K sẽ giúp sớm khống chế được dịch, khi đó phân khúc sẽ tăng trưởng trở lại và anh sẵn sàng bắt tay làm lại từ đầu.

Trả lời