Những yếu tố khẳng định đưa The Global City thành khu trung tâm mới của TPHCM

The Global City

The Global City – 1 thành phố thu nhỏ với tham vọng biến thành trung tâm mới của đô thị đang hình thành tại cửa ngõ phía Đông, với sự tham dự của những các kiến trúc sư, quy hoạch uy tín toàn cầu

The Global City

ở tiến trình thành phố hóa, những thành thị đa trung tâm đang dần mọc lên trên thế giới. Những khu trung tâm ra đời sau thường có ưu thế hơn về mặt xây dựng, thông qua sự mọc lên của một dự án diện tích không ít, phức hợp và đa dạng tiện ích. Chúng thu hút các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm không chỉ của khách hàng mà bạn khắp mọi địa danh, đôi khi còn sầm uất và rất đáng mong đợi hơn khu trung tâm hiện hữu.

Công thức thành công của Singapore và Dubai

“Từ township thành downtown” – sự làm nên của khu trung tâm mới của đô thị bắt nguồn từ sự làm nên của một khu đô thị. Đó là mô hình đã được triển khai trong các thành phố lớn và bùng nổ danh tiếng toàn cầu như Singapore, Dubai.

Marina Bay Sands của Singapore, hoàn thành năm 2010 không chỉ là downtown mới mà còn là 1 “thành phố” quốc tế với các lợi thế về quy hoạch, tích hợp nhiều tiện ích, kết nối giao thông. Đây còn là 1 công trình biểu tượng, kích thích sự phát triển của phân khúc BDS nghỉ dưỡng xung quanh.

trong Dubai, Palm Jumeirah được quy hoạch và định vị biến thành “trung tâm kinh tế, tài chính, nghỉ dưỡng” sang trọng hàng đầu trên toàn cầu, tích hợp vô cùng nhiều Mô hình dịch vụ, thương mại, giải trí, du lịch, nghỉ ngơi.

Palm Jumeirah – công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho Dubai (Ảnh: Aldo Loya/ Unsplash).

Đây là công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho đô thị Dubai. Ngày nay, BDS ở khu Palm Jumeirah đã trở thành tài sản đáng mua ở Dubai.

ở Việt Nam, mô hình “thành phố tại thành phố” được lần đầu tiên áp dụng trong Thành phố Hồ Chí Minh với sự làm nên của đô thị Thủ Đức. Khu đô thị – Nhà phố The Global City đang cũng được Masterise Homes bùng nổ với tầm nhìn trở thành khu “downtown” thứ 2 của đô thị, là thành thị cửa ngõ tại khu Đông.

vị trí kết nối trong cửa ngõ phía Đông của thành phố

The Global City có vị trí khá liền kề trung tâm Hiện tại của đô thị, đặc biệt đắc địa bởi 2 mặt tiền giáp 2 tuyến đường quan trọng danh tiếng khu Đông Sài Gòn là cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và đường Đỗ Xuân Hợp. Sản phẩm có 1 mặt tiền giáp sông Rạch Chiếc và mặt còn lại giáp với KDT thể thao Saigon Sports City (quy hoạch 64 ha).

vị trí đẹp của The Global City – sản phẩm định hướng bùng nổ thành khu “downtown” mới của TPHCM (Ảnh: Masterise Homes).

Nhờ vị trí trung tâm, sản phẩm dự định thừa hưởng lợi từ nguồn vốn vào cơ sở vật chất khu Đông SG của TPHCM lên đến 852.500 tỷ đồng, ở đó có nâng cấp cao tốc TPHCM – Long Thành – Giầu Dây lên 8 làn xe, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp với bề rộng lên đến 60 m.

Quỹ đất không nhỏ hiếm hoi với đa dạng tiện ích phức hợp

Với ưu điểm quỹ đất không ít hiếm hoi liền kề trung tâm thành phố, rộng 117,4 ha, dự án được quy hoạch với nhiều phân khu: Chung cư, thấp tầng, villa, nhà đất xã hội, trường học, bệnh viện, thương mại bán lẻ… ở đó, quy mô không gian và tiện ích công cộng cho các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm của cư dân và du khách mỗi dịp cuối tuần chiếm một đa số.

Quỹ đất rộng không nhỏ hiếm có của The Global City (Ảnh phối cảnh dự án: Foster+Partners).

Đáng quan tâm nhất là trung tâm thương mại hạng A diện tích 125.000 m2 ở trung tâm dự án, nơi dự kiến sẽ hội tụ các thương hiệu thời trang sang trọng, các nhà hàng đẳng cấp cùng các tiện ích giải trí tân tiến.

Tiêu chuẩn thiết kế triển khai danh tiếng toàn cầu

Masterise Homes đã đầu tư mạnh cho dự án township đầu tay thông qua bí quyết hợp tác với các đối tác danh tiếng toàn cầu như tư vấn kiến trúc Foster+Partners, thiết kế cảnh quan WATG, kỹ thuật triển khai Tung Feng và giám sát dự án Artelia.

thiết kế nhà phố Soho của khu đô thị The Global City (Ảnh: Foster+Partners).

Hiện Foster+Partners đã hé lộ các xây dựng của phân khu dẫn đầu tại đại đô thị The Global City – phân khu nhà phố Soho. Thiết kế kết hợp hài hòa giữa thiết kế vô cùng hấp dẫn và âm hưởng thành thị đặc thù của VN để tạo nên xây dựng đẳng cấp, dễ dàng theo chuẩn mực quốc tế.

Công nghệ tiên tiến đứng đầu

Với vai trò là trung tâm mới của thành phố, những khu đô thị downtown thường là nơi đứng đầu áp dụng những công nghệ tiên tiến. Nếu Palm Jumeirah sử dụng vệ tinh để vẽ từng nhánh trong triển khai hình nhành cọ của toàn dự án thì những tòa nhà tại Marina Bay Sands áp dụng công nghệ bền vững, đạt điểm cao nhất của chứng nhận xanh Green Mark và giảm 25 – 30% mức tiêu thụ năng lượng.

The Global City - Tiến độ tháng 3 năm 2022-compressed

The Global City cũng sẽ được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến để trở thành “thành phố toàn cầu”. Foster+Partners – công ty tư vấn kiến trúc cho đại thành thị cũng là 1 trong các studio đứng đầu xu hướng thiết kế bền vững tại kiến trúc và triển khai đô thị trên thế giới. Dự kiến The Global City sẽ được áp dụng công nghệ năng lượng mặt trời, quản lý nước sạch để tiết kiệm năng lượng và tài nguyên. Đồng thời, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT) sẽ được áp dụng ở điều phối giao thông và quản lý không gian thành thị để tối ưu hóa việc sử dụng những diện tích công cộng, đỗ xe, song song nâng cao an ninh và an toàn giao thông ở nội khu.

Website chính thức sản phẩm : https://thuanhunggroup.com/the-global-city/

Trả lời