Quỹ đất công ty BDS ra sao sau một năm Covid và các sản phẩm sang trọng năm 2021 ?

LDG River - Phối cảnh dự án khu căn hộ cao cấp-

Vinhomes sở hữu quỹ đất có thể dẫn đầu thị trường với 16.200 ha; Novaland, Hưng Thịnh Land cùng phát triển khoảng 5.000 ha đất. Triển khai LDG, Nam Long hay Phát Đạt tại năm qua đều có hoạt động M&A, gia tăng quỹ đất lên vài trăm ha. M&A quỹ đất là con đường được đơn vị tiếp tục chọn lựa tại năm 2021, nếu tài chính đủ mạnh.

LDG River - Phối cảnh dự án khu căn hộ cao cấp-
LDG River – Phối cảnh dự án khu căn hộ cao cấp-

công ty sở hữu hàng nghìn ha đất

Cập nhật từ Vinhomes (HoSE: VHM), hết năm 2020, tổ chức sở hữu 16.200 ha quỹ đất quy hoạch căn hộ, officetel, shophouse, shopoffice, biệt thự, villa biển và condotel. Phần diện tích đó không bao gồm những sản phẩm đã hoàn thiện và đang phân tích. Trong đó, 60% quỹ đất sẵn sàng phát triển chú ý tại 2 đô thị lớn là Thủ đô (32%), TP.Hồ Chí Minh (26%). Tổng giá trị phát triển đến 2025 dự kiến đạt 48,2 tỷ USD.

Bây giờ, Vinhomes đang triển khai 3 đại sản phẩm quan trọng gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP HCM). Tại năm nay, tổ chức dự kiến giới thiệu 3 sản phẩm mới gồm Vinhomes Dream City (460 ha, Hưng Yên), Vinhomes Cổ Loa (385 ha, Hà Nội) và Vinhomes Đan Phượng (133 ha, Hà Nội).

Novaland (HoSE: NVL) có liền kề 5.000 ha quỹ đất sở hữu và đang nghiên cứu dành cho 3 dòng sản phẩm gồm bất động sản trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bất động sản khu đô thị vệ tinh tại Đồng Nai, bất động sản nghỉ dưỡng tại những tỉnh cơ hội du lịch. TĐ này đang phát triển những sản phẩm không nhỏ như The Grand Manhattan (TP HCM), Aqua City (Đồng Nai) và những sản phẩm nghỉ ngơi NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), NovaHills Mui Ne (Bình Thuận) và NovaBeach Cam Ranh (Khánh Hòa).

những đơn vị Quỹ đất năm 2019 (ha) Quỹ đất năm 2020 (ha)

Vinhomes 13.600 16.200

Novaland gần 5.000 ha liền kề 5.000 ha do những thương vụ mới đang hoàn tất thủ tục

Hưng Thịnh Land TĐ Hưng Thịnh chưa cơ cấu Hưng Thịnh Land 4.500

đầu tư LDG 170 813

Nam Long 681 701

Phát Đạt 187 450

Hưng Thịnh Land cuối năm 2020 có ra mắt thông tin bùng nổ quỹ đất 4.500 ha ở Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô và những tỉnh thành có tiềm năng kinh tế lớn như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Quỹ đất như thế được phát triển trên cơ sở những sản phẩm của TĐ Hưng Thịnh. Các dự án lớn doanh nghiệp đang bùng nổ gồm New Galaxy (Bình Dương), Vũng Tàu Pearl (TP Vũng Tàu), Grand Center Quy Nhơn, Quy Nhơn Melody (Bình Định), Saigon Garden Riverside Village (TP HCM)…

trong 2020, một số công ty khác cũng thực hiện nhiều thương vụ M&A để gia tăng quỹ đất như Nam Long (HoSE: NLG), triển khai LDG (HoSE: LDG) hay Phát Đạt (HoSE: PDR).

đầu tư LDG trong năm qua đã mua dự án khu căn hộ Sông Đà Riverside từ CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) với giá 626 tỷ đồng. Giao dịch đó đã thu lại quỹ đất gần 3 ha để LDG phát triển dự án căn hộ cao cấp LDG River, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư dự định khoảng 4.400 tỷ đồng. Cùng với dự án như thế, LDG cũng mở bán nhiều dự án chiến lược khác tại Đà Nẵng, Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu, Quảng Ninh. Tổng quỹ đất bùng nổ tính đến cuối 2020 gần 813 tỷ đồng tại những tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết không chỉ dừng lại ở việc bùng nổ các dự án nhà đất trung cấp mà còn mở rộng sang phân khúc nhà ở đẳng cấp, bất động sản thương mại, dịch vụ.

Nam Long mua thêm 20 ha đất tại sản phẩm Waterfont Đồng Nai từ Keppel Land, nâng diện tích sở hữu lên 190 ha. Như vậy, tổng quỹ đất Nam Long sở hữu Hiện tại vào khoảng 701 ha, bao gồm những sản phẩm tại TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Hải Phòng, đều thuộc phân khúc nhà đất trung – cao cấp.

Với Phát Đạt, tính đến cuối 2020, quỹ đất tổ chức sở hữu hơn 442 ha, chủ yếu tại miền Trung (Bình Định 159 ha, Quảng Ngãi 52 ha) và Phú Quốc (hơn 178 ha), không những thế còn ở Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu (15,4 ha), TP.Hồ Chí Minh (28,5 ha). Tại miền Trung, sản phẩm không nhỏ nhất là khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (116 ha), gồm 3 phân khu 2, 4 và 9. Ngoài ra, tổ chức có bùng nổ bất động sản nghỉ ngơi ở Bà Rịa – Vũng Tàu (15,4 ha), Phú Quốc (hơn 178 ha).

phương hướng M&A

Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp đều đồng tình M&A chính là phương hướng tất yếu cho những công ty BDS (BĐS) có tiềm lực tài chính mong muốn gia tăng quỹ đất trong thời điểm này. Dịch bệnh là thách thức tuy nhiên đồng thời là cơ hội cho đơn vị mua được những dự án đặc biệt với giá hợp lý mà trước này khó có thể thực hiện. Tổ chức chứng khoán VNDirect xem những thương vụ M&A sẽ giúp phân khúc BĐS năm 2021 sôi động hơn. Bởi lẽ, quá trình phê duyệt pháp lý kéo dài kể từ giữa năm 2018 và tác động của dịch Covid–19 đã khiến nhiều nhà phát triển có diện tích nhỏ đối mặt với những vấn đề tài chính. Điều như thế đã tạo tiềm năng săn tìm đất cho những công ty bất động sản có tiềm lực mạnh về tài chính.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc triển khai LDG khẳng định trong năm 2021, đơn vị sẽ bùng nổ thêm 1 số dự án đô thị, nhà đất ở Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Đây là những địa phương ưu tiên để phát triển các sản phẩm nhà đất, thành thị. Ngoài ra, LDG sẽ tiếp tục đẩy nhanh các dự án khu phức hợp LDG Grand và những khu căn hộ, thành thị đã M&A trước đó.

Lãnh đạo tổ chức Nam Long khẳng định bùng nổ quỹ đất sẽ tiếp tục được chú trọng. Bên cạnh 700 ha đất hiện có trong Tp.HCM, Cần Thơ, Long An, Đồng Nai thì phân khúc Thủ đô và những thành thị cấp 2 có tiềm năng bùng nổ kinh tế, thu hút lực lượng lao động có nhu cầu an cư không ít sẽ là điểm đến cho mảng bùng nổ quỹ đất và địa ốc của Nam Long. Những vùng trọng điểm như thế được chọn vì mức độ khả thi ở việc lấp đầy một KDT và bảo đảm vận hành được những tiện ích dịch vụ đi kèm, tạo giá trị đô thị thực sự cho vùng mà đơn vị đầu tư. Mỗi năm, Nam Long dự định dành khoảng ít nhất 2.000 tỷ để bùng nổ quỹ đất mới.

Đại diện đơn vị như thế cũng nhấn mạnh, thị trường chung đang hiểu việc M&A quỹ đất giống như câu chuyện mua đi, bán lại thu khoản chênh lệch số tiền thu về sau 1 thời gian để dành. Tuy nhiên, này không phải là phương pháp Nam Long thực hiện. Đơn vị chọn bùng nổ quỹ đất là 1 mảng buôn bán cốt lõi đem lại giá trị đích thực cho tổ chức và đối tác. Phát triển quỹ đất với Nam Long là mua đất và gia lên giá trị cho quỹ đất bằng phương pháp hoàn thành pháp lý, làm hạ tầng, quy hoạch… Khi đối tác mua lại, họ đã có thể tự bùng nổ những khâu phù hợp với khả năng chứ không cần cả một bộ máy. &Quot;Chúng tôi đánh giá đây là 1 mảng kinh doanh vừa có doanh thu, vừa có giá trị, vừa sử dụng được điểm mạnh 30 kinh nghiệm của mình. Tùy từng thời điểm thích hợp, chúng tôi sẽ lựa chọn M&A quỹ đất hoặc tự phát triển”, vị đại diện nói.

các sản phẩm bất động sản sang trọng năm 2021 ?

AN CƯ XANH VÌ SỨC KHOẺ BỀN VỮNG trong KING CROWN INFINITY THỦ ĐỨC

tại các đô thị có tiến độ thành phố hóa nhanh, cây xanh đóng vai trò trọng điểm đối với sức khỏe khách hàng. Tuy nhiên Hiện tại, trong Thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiêu cây xanh thành phố lại khá khiêm tốn.

Cụ thể tại King Crown Infinity tỷ lệ diện tích cây xanh trên đầu người trung bình toàn đô thị là 13,74 m²/người, bình quân tại nội đô chỉ có 1,95 m²/người – 1 con số khá thấp so với nhiều thành thị khác trên thế giới như Singapore là 30,3 m²/người, Seoul (Hàn Quốc) là 41 m²/người, Paris (Pháp) là 25 m²/người… Điều đó đồng nghĩa, một bộ phận không nhỏ cư dân trong Tp.HCM đang sống trong môi trường vô cùng thiếu cây xanh.

Không các giúp cản khói bụi, những mảng xanh thiên nhiên còn giúp thanh lọc, cân bằng tỷ lệ ô xy cần thiết trong không khí và điều hòa nhiệt độ. Một khu đô thị, một đô thị có nhiều cây xanh sẽ là một chọn lựa đỉnh cao để an cư lập nghiệp và là cơ hội đầy tiềm năng để thu hút giới đầu tư.

KIỆT TÁC 5 SAO trong LDG RIVER VEN SÔNG SG THỦ ĐỨC

LDG Group tại năm qua đã mua dự án khu căn hộ Sông Đà Riverside từ CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) với giá 626 tỷ đồng. Giao dịch đó đã thu lại quỹ đất liền kề 3 ha để LDG phát triển sản phẩm căn hộ đẳng cấp LDG River, Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh với tổng nguồn vốn dự định khoảng 4.400 tỷ đồng. Cùng với sản phẩm đó, LDG cũng công bố nhiều sản phẩm chiến lược khác trong Đà Nẵng, Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu, Quảng Ninh. Tổng quỹ đất phát triển tính đến cuối 2020 gần 813 tỷ đồng tại những tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, Tp.HCM, Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Lãnh đạo đơn vị cho biết Bên cạnh việc bùng nổ các sản phẩm địa ốc trung cấp mà còn mở rộng sang thị trường địa ốc cao cấp, bất động sản thương mại, dịch vụ.

xem thêm tại : https://ldgriver.com/

SIÊU PHẨM HẠNG SANG bậc nhất TRUNG TÂM Sài Gòn MANG TÊN GRAND MARINA BASON

Châu Á Thái Bình Dương, HNWI (High-net-worth individual – Cá nhân có giá trị tài sản cao nhất) của người Việt Nam tăng 33,1%. Đây là minh chứng cho thấy Việt Nam tại giai đoạn “kim cương” của sự giàu có, với nhu cầu tiêu dùng các dự án siêu sang.

Tổng kết năm 2020 nổi bật rất thử thách trên toàn toàn cầu vì tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (World Bank), kinh tế toàn cầu bị ghi nhận rơi vào tình trạng suy thoái nặng nề, tăng trưởng âm tới gần 4%; thương mại toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng; phân khúc tài chính biến động bất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

ở bối cảnh chung ảm đạm đó, kinh tế VN lại được xem là một trong 10 nước trên toàn cầu có tiến độ tăng trưởng GDP cao nhất; 1 tại 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất trong năm 2020. Và Masterise Group sẽ mở bán dự án Grand Marina Saigon năm 2021 trong Q.1, TP. HCM

phần lớn dự đoán kinh tế của những tổ chức quốc tế đều nhận xét, Việt Nam đang tại giai đoạn “kim cương” của quá trình phát triển. Thật vậy, IMF dự báo kinh tế Việt Nam ở năm 2021 sẽ đạt GDP tăng 6,5 %. World Bank nhận định triển vọng của VN rất tích cực, dự đoán tăng trưởng tại mức 6,8%. VN xuất hiện trên bản đồ toàn cầu là quốc gia thu hút đầu tư nước ngoài sáng giá nhất.

Đây là một nền tảng chắc chắn, giúp nâng cao thu nhập cho toàn xã hội, và từng bước, tạo ra xu thế tiêu dùng và trải nghiệm những mặt hàng cao cấp nhất. Thống kê Thịnh vượng 2020 (The Wealth Report 2020) của doanh nghiệp tư vấn Knight Frank cho thấy số lượng người siêu giàu trong VN vẫn tiếp tục tăng nhanh. Cũng theo số liệu từ Knight Frank, Việt Nam đã có 458 người với giá trị tài sản ròng từ 30 triệu đô la Mỹ trở lên (tương đương khoảng 700 tỉ đồng), tăng 7% so với 1 năm trước …

xem thêm Grand Marina Saigon : https://masterisesaigon.com/grand-marina-saigon/

Trả lời