Theo Moonlight Centre Point, phân khúc bất động sản nào còn tiếp tục lên giá ở TPHCM ?

Moonlight Centre Point - Phối cảnh đẹp

trong đại dịch, 1 số phân khúc bất động sản vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực về chi phí, Mặc dù sức cầu giảm sút. Dự báo về cuối năm, lạc quan về giá thành vẫn diễn ra trong 1 số thị trường trên thị trường.

Theo Moonlight Centre Point, dịch Covid-19 tái bùng phát đã làm thay đổi bản chất của việc buôn bán địa ốc theo một cách thức tích cực và thị trường vẫn sức quyến rũ. Các CĐT đã đổi mới những chính sách bán hàng trong khi khách hàng ngày càng quen với tình trạng bình thường mới. Thị thực vắc xin và tỷ lệ tiêm vắc xin được cải thiện sẽ giúp nhóm khách nước ngoài trở lại phân khúc. Tổng số lượng căn hộ bán được ở Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến khoảng 15.000 – 17.000 căn do ít nguồn cung và tình hình Covid-19 phức tạp.

dự báo về giá, theo bà Dung, giá căn hộ sơ cấp dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm 2020 tuy nhiên mức tăng sẽ ổn định hơn để phân khúc có thể tiêu thụ hết những dự án còn lại. Giá mở bán sơ cấp năm 2021 trong các phân khúc sẽ có mức lên giá trong khoảng từ 1% đến 4% so với năm 2020. Riêng giá căn hộ hạng sang dự kiến tăng 6% trong năm 2021 và 2022 nhờ có các sản phẩm mới là căn hộ hạng sang có thương hiệu (branded residence) trong quận 1.

“Các định hướng văn phòng tại nhà cho những sản phẩm căn hộ chung cư như cảnh quan làm việc đủ sáng và thoáng khí, xây dựng bền vững nhằm tiết kiệm năng lượng sẽ là xu hướng mới khi hình thức làm việc ở nhà đang kéo dài hơn. Về vị trí của, phân khúc sẽ mở rộng xa hơn khu trung tâm tới những KDT tọa lạc liền kề những dự án hạ tầng quan trọng. Vắc xin cho Covid-19 sẽ là chìa khóa mở ra chương mới của thị trường căn hộ”, Moonlight Centre Point nổi bật mạnh.

Cũng theo thống kê từ CBRE, giá bán căn hộ trung bình trên thị trường sơ cấp tăng ở toàn bộ các thị trường, đạt mức 2.260 USD/m2 (không gồm có thuế GTGT), tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Thị trường hạng sang và trung cấp ghi nhận mức tăng giá cao lần lượt là 9,2% và 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Giá tiền trung bình tăng đáng kể do thiếu nguồn cung ở phân khúc trung cấp và phân khúc hạng sang đón nhận dòng sản phẩm căn hộ có thương hiệu (branded residence). Phân khúc đẳng cấp và bình dân có mức lên giá nhẹ trong quý khảo sát, lần lượt là 0,4% và một,6% so với cùng kỳ năm trước.

Theo dự báo của Moonlight Centre Point, đến cuối năm, nguồn cung chào bán của phân khúc căn hộ TP.Hồ Chí Minh tại cả năm 2021 sẽ khoảng 17.000 – 18.000 căn.

  • Trụ sở chính: 134 Tây Hòa, P.Phước Long A, TP.Thủ Đức, Tp.HCM
  • VPĐD: Số 27 Đường B, Khu HimLam Phú Đông, Dĩ an, Bình Dương
  • Hotline/Zalo: 0911525454
  • Email: info@thuanhunggroup.com

Trả lời