Theo The Global City, Hàng loạt công ty tung sản phẩm bất động sản mới, làm nóng phân khúc ngay sau Tết

The-Global-City

phân khúc BDS nghỉ dưỡng TP.Hồ Chí Minh sau Tết đang có dấu hiệu phục hồi. Ở đó, phân khúc địa ốc và BDS công nghiệp được cho rằng có nhiều triển vọng tăng trưởng.

The-Global-City
The Global City

tiềm năng từ bất động sản địa ốc

thị trường BDS Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi từ tháng 10/2021 và “nóng” hơn từ tháng 11/2021. Những chuyên gia dự báo, thị trường này sẽ tiếp tục có những đợt lên giá sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc phân tích & phát triển (R&D) DKRA Vietnam đánh giá, căn hộ vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường BDS ở Tp.HCM. Trong đó, bất động sản hạng sang và siêu sang vẫn chiếm tỷ lệ không ít. Loại hình nhà đất vừa túi tiền vẫn tiếp tục khan hiếm do thiếu hụt nguồn cung.

BDS nhà đất vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE cho hay thị trường căn hộ kì vọng chào đón gần 22.000 căn ở năm 2022. Nguồn cung mới đến từ giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu như Grand Marina Sài Gòn, Grand Manhattan (quận 1), The Global City, Metropole, Masteri Centre Point, The 9 Stellars (TP.Thủ Đức).

Ra Tết, nguồn cung căn hộ Tp.HCM tăng tuy nhiên giá vẫn khó “hạ nhiệt”

ngoài ra, ngay từ đầu quý 1/2022, một số doanh nghiệp cũng đã đẩy mạnh việc bán hàng, tung ra thị trường nhiều dự án mới, điển hình như: Celesta Heights, Moonlight Centre Poin, Vinhomes Grand Park, Picity High Park…

Theo các nhà đầu tư, giá bất động sản nhà ở sẽ tiếp tục xu hướng tăng cao. Cụ thể, theo CBRE, giá căn hộ sẽ tăng khoảng 3 – 7% tùy từng phân khúc ở năm 2022. Riêng thị trường đẳng cấp và hạng sang, tầm giá có thể tăng trưởng khoảng 5 – 7%. Còn thị trường bình dân và trung cấp, giá tiền có thể tăng khoảng 3 – 5%.

Giá nhà ở ở Tp.HCM vẫn đang tăng phi mã.

“Trong hai năm tới, phân khúc sẽ tiếp tục có sự lệch pha cung cầu. Không những thế, những giá bán liên quan đến đất, nhân lực, xây dựng… Sẽ không giảm đi mà sẽ tiếp tục tăng. Chính vì vậy, giá bất động sản sẽ tiếp tục xu thế tăng”, bà Dương Thuỳ Dung coi.

các chuyên gia đánh giá, việc giá cao và quỹ đất khu vực nội đô hạn chế sẽ đẩy nhu cầu sang những khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Thị trường nhà ở tại những địa phương vệ tinh với chi phí hấp dẫn, sản phẩm phong phú sẽ vừa hỗ trợ vừa cạnh tranh với Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn tại : https://theglobal.vn/

Trả lời