Thị trường BDS cuối năm 2021, LDG SKY và Opal CityView hút khách đầu tư tại Bình Dương

 Dấu hiệu thị trường Bất động sản bật tăng mạnh ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát

Hưởng lợi từ làn gió tăng giá trên phân khúc TP Thủ Đức, BDS Dĩ An ghi nhận mức độ quan tâm tăng mạnh tại năm 2021. Dù vậy, giữa hàng chục dự án chào bán cùng lúc, NĐT cũng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

bất động sản TP Thủ Đức tăng trưởng mạnh bất chấp dịch Covid-19

Kế từ sau khi được thành lập vào cuối năm 2020, thành phố Thủ Đức ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể cả về kinh tế – xã hội, GDP… cũng như ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản.

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, hiện TP Thủ Đức đóng góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.Hồ Chí Minh, GRDP bình quân đầu người đạt 18,997USD, cao nhất cả nước và gấp 3 lần địa phương xếp thứ 2. TP Thủ Đức cũng được Chính phủ đặt mục tiêu biến thành động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế TP.Hồ Chí Minh nói riêng và toàn VN nói chung. Nếu có các chính sách và định hướng tốt như Thượng Hải và Seoul, TP Thủ Đức có thể tăng trưởng gấp nhiều lần về diện tích dân số cũng như thu nhập của người dân đô thị.

tại kế hoạch giải pháp từ năm 2022-2030, TP Thủ Đức tập trung xây dựng các công trình tại những trung tâm đổi mới sáng tạo, đồng thời hỗ trợ tổ chức phát triển mạng lưới liên kết, nhằm cải thiện tình trạng giao thông và không gian đô thị. Không những thế, giải pháp của TP Thủ Đức là quảng bá dự án diện tích quốc tế, thiết lập mạng lưới hợp tác trên thế giới.

Việc thành lập thành thị Thủ Đức cùng với sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị đã thúc đẩy cơn gió đầu tư mới của những đơn vị và niềm tin của nhà đầu tư. Điều này đã góp phần đưa chi phí chào bán trung bình những sản phẩm bất động sản mở bán vừa qua lên 85,9 triệu đồng/m2. Tốc độ gia lên giá bán căn hộ ở khu vực này cũng ghi nhận trung bình 48%/năm, tại 2 năm qua.

Cụ thể, mức độ quan tâm ở Quý I/2021 tăng mạnh trong thị trường chung cư cao cấp và hạng sang tại các quận trung tâm Tp.HCM và TP. Thủ Đức. Tại này, riêng TP Thủ Đức có mức độ quan tâm tăng ấn tượng nhất, tăng 48% trong thị trường đẳng cấp và tăng 93% trong thị trường hạng sang.

trong Quý I/2021, TP Thủ Đức ghi nhận 4 sản phẩm chung cư hạng sang với giá thành trung bình khoảng 100 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá rao bán chung cư hạng sang ở TP. Thủ Đức duy trì ở mức 91-100 triệu đồng/m2. Nhiều sản phẩm hạng sang đã chạm mốc 160 triệu đồng/m2, chú ý tại vùng Thủ Thiêm. Cùng với sức nóng lan tỏa từ nhiều mặt, thị trường bất động sản TP Thủ Đức được dự đoán sẽ còn tiếp đà tăng giá trong thời gian tới.

Căn hộ giáp ranh TPHCM đón sóng, chủ đầu tư cần lưu ý gì?

Sở hữu lợi thế về mức giá cũng như vị trí “sát vách” TP Thủ Đức, chỉ trong 2 quý đầu năm 2021, phân khúc căn hộ tại TP Dĩ An, Thuận an đã ghi nhận nhiều diễn biến tích cực. Báo cáo từ Batdongsan cho biết, hiện mức độ mong đợi tại TP Dĩ An, Thuận an cao thông qua 52% so với TP Thủ Đức. Đây là con số đáng săn đón khi toàn thị trường BDS tại TP Thủ Đức đang có sự phát triển mạnh, ghi nhận mức độ săn đón gia tăng trong mọi thị trường.

Hiện giá thành căn hộ trung bình tại TP Thủ Đức là 85,9 triệu đồng/m2, còn trong Dĩ An chỉ dao động trong 32,8 triệu đồng/m2 (chỉ bằng khoảng 1/3 so với đô thị Thủ Đức). Điều này cho thấy sự chênh lệch rõ rệt về mức giá, tạo ra khoảng bí quyết lớn của thị trường dù cho 2 khu vực đó chỉ phương pháp nhau vài bước chân. Sự chênh lệch giá như thế là động lực kéo theo dòng nguồn vốn đầu tư dịch chuyển về “vùng trũng”, địa điểm giá còn mềm và đang tại giai đoạn đầu tăng trưởng.

báo cáo từ Batdongsan cũng cho biết, tại năm 2021 mức độ quan tâm BDS ở Dĩ An, Thuận an vẫn tăng cao, tính thanh khoản tăng mạnh lên đến 90% bất chấp dịch Covid-19. Sự gia tăng mức độ đón chờ về bất động sản ở vùng thành phố Dĩ An, Thuận an cho thấy sức hấp dẫn không ít cả trong thời điểm Hiện nay và mai sau.

Theo chuyên gia, trong bối cảnh thành thị Thủ Đức được đẩy mạnh đầu tư công, hạ tầng kết nối từ địa phương đó và Dĩ An, Thuận an về trung tâm TP.Hồ Chí Minh ngày càng thuận lợi. Việc lựa chọn Dĩ An làm nơi an cư và đầu tư để đón đầu chu kỳ tăng trưởng ăn theo đô thị Thủ Đức là xu hướng được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Thời kì gần đây, dù dịch tuy nhiên khu vực này vẫn có sức hấp dẫn không nhỏ. Điển hình như LDG SKY và Opal CityView thu hút hàng trăm lượt khách mong đợi và đặt chỗ, dù chỉ mới công bố ở thời kì ngắn.

Tuy có nhiều tiềm năng lựa chọn ở thị trường mới, tuy nhiên chủ đầu tư cần thận trọng để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Tại như thế, cần thẩm định danh tiếng, năng lực đơn vị đầu tư, các đơn vị đồng hành bùng nổ sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý, tọa lạc đáp ứng tốt nhu cầu ở cần môi trường thanh bình, không quá gần đường có mật độ giao thông lớn gây ồn ào và khói bụi.

ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần lưu ý đến danh mục bàn giao trang vật dụng căn hộ phải rõ ràng, không dùng “tương đương”. Đây cũng là yếu tố khẳng định sự uy tín, minh bạch, bảo đảm nhà thật sẽ như nhà mẫu, tránh trường hợp nhà mẫu và nhà thật khác nhau.

Opal CityView biểu tiểu thiết kế Thủ Dầu một

Opal CityView là sản phẩm căn hộ chung cư mới nhất cũng như là dẫn đầu của Tập đoàn Đất Xanh trong thành thị Thủ Dầu một, Bình Dương. Được biết, Opal City View là sản phẩm thứ 3 của Đất Xanh Group tại chuỗi thương hiệu Opal nổi tiếng của mình trong Bình Dương và thứ 5 tại Miền Nam, sau khi quy hoạch cực kỳ thành công khu căn hộ sang trọng Opal Riverside, Opal Garden, Opal Boulevard và Opal Skyline (vào tháng 8/2020).

Tên sản phẩm : Opal CityView

vị trí Mặt tiền Quốc Lộ 13, phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu một, Tỉnh Bình Dương

chủ đầu tư Hà An ( Thành viên của Đất Xanh Group )

doanh nghiệp phân phối : Thuận Hùng Group

Tổng đầu tư Đất Xanh Group

Tổng diện tích 9,714.50m2

Mật độ triển khai 47,88%

Mô hình Căn hộ chung cư đẳng cấp

quy mô dự án 2 Block A & B – 1583 că nhộ

Chiều cao tầng: 36 tầng

Diện tích: một PN : 37 – 40 m2 (chiếm >20%); 2PN : 58 – 63 m2 (chiếm <63%); 3PN : 75 – 85 m2 (chiếm >17%)

Dân số dự kiến 4000 người

Tổng mức triển khai Khoảng 3500 tỷ

Tiện ích xung quanh Cả một thành phố thu nhỏ xung quanh Opal City View

Khởi công Quý 4/2021

dự kiến bàn giao Quý 4/2023

Pháp lý Opal Cityview Sổ hồng, 1/500, GPXD

Kiệt tác bên hồ LDG SKY Làng đại học Dĩ an

LDG Sky – So với những năm gần đây, đây là thời điểm người dân có xu hướng di cư ra các khu vực vùng ven trở nên mạnh mẽ nhất. Khi đô thị đã trở nên ô nhiễm, chật chội và chuỗi giao thông trong các tỉnh xung quanh được triển khai phát triển đồng bộ, việc di chuyển không còn là trở ngại lớn khi người dân sống bên ngoài Thành phố Hồ Chí Minh.

Tên sản phẩm KHU CẲN HỘ đẳng cấp LDG SKY

chủ đầu tư LDG SKY Bình Nguyên

Công ty CP đầu tư LDG ( LDG Investment )

doanh nghiệp phân phối F1 : Công ty CP kinh doanh nhà ở Thuận Hùng

Tổng quy mô 20,878 m2

Mật độ triển khai 35.5%

Tổng mức đầu tư Khoảng 3,000 tỷ đồng

những hạng mục công trình dự kiến : Căn hộ LDG Sky Penhouse – shophouse

Số Block dự kiến 3 Block A,B,C ( 5 Khối ) tại như thế : Block A : Khối sang trọng ( Sunny ) – Block B : Khối B1 – B2 ( Crescent 1 – Crescent 2 ) – Block C : Khối C1 – C2 ( Elite một – Elite 2 )

Cơ cấu sản phẩm một Phòng ngủ: 56 – 63m2 (123 căn) – 2 Phòng ngủ: 74 – 90m2 (1.232 căn) – 3 Phòng ngủ: 98 – 100m2 (292 căn) – Penthouse: 115 – 146m2 (12 căn) -Shophouse: 70 căn

tọa lạc khu căn hộ LDG Sky Thống Nhất, đô thị Dĩ an

Khu cư dân Bình Nguyên ( Làng ĐH Quốc Gia ), phường Bình Thắng, thành phố mới Dĩ an, Bình Dương ( Khu Đông Tp.HCM )

Ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, VPBank và TPBank

Tiện ích nội khu Cả một thàng phố thu nhỏ ở Khu căn hộ sang trọng LDG – SKY

Trả lời