Thị trường BDS phục hồi, các chính sách tốt cho người mua ở thực năm 2021 – 2022

 Dấu hiệu thị trường Bất động sản bật tăng mạnh ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát

Mặc dù không giảm giá, song đổi lại để kích thích sức mua, các chủ đầu tư hiện đang ứng dụng nhiều chương trình ưu đãi.

Dịch Covid-19 đang làm cho sức mua trên thị trường BDS sụt giảm. Bây giờ dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo những chuyên gia, việc phân khúc trầm lắng là điều tất yếu. Cho dù vậy, trầm lắng ở đây không có nghĩa là nhà đầu tư không có nhu cầu mà họ đang bị hạn chế các hoạt động giao dịch trực tiếp như tư vấn, tham quan sản phẩm, tham dự các buổi bán hàng.

Theo như thế, tâm thế chung của phân khúc Bây giờ là chờ đợi. Với đơn vị đầu tư, họ chờ đợi dịch bệnh qua đi để quy hoạch kế hoạch bán hàng. Với bạn, họ chờ đợi để phong phú hóa chọn lựa sản phẩm, để tìm hiểu kỹ dự án trước khi chốt giao dịch.

Mặc dù những giao dịch đang chững lại song 1 tín hiệu khả quan là chưa quy hoạch tình trạng bán tháo, bán cắt lỗ giảm giá trên diện rộng. Ngược lại, ở 1 số phân khúc vẫn có dấu hiệu tăng giá. Điều đó cho thấy, bất động sản vẫn có lực hồi phục lý tưởng sau dịch. Tuy nhiên, chu kỳ phục hồi ngắn hay dài sẽ phải phụ thuộc vào thời điểm kết thúc của dịch bệnh.

Với đơn vị đầu tư, có 2 xu thế đang làm nên là: Chấp nhận cắt lỗ để thu dòng tiền trong một vài dòng sản phẩm, vị trí của (đối với NĐT áp lực vay ngân hàng không ít, không đại diện cho cả thị trường) và xu hướng vẫn sẵn sàng ôm hàng (đối với giới đầu tư có tài chính mạnh). Riêng với khách hàng ở thực thì động thái với thị trường BDS đang như thế nào?

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, khác với dòng dự án chuyên để quy hoạch, các dự án hướng tới khách hàng ở thực vẫn là thị trường khá ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh. Tại khu vực phía Nam, những dự án như thế thường là căn hộ có mức giá từ 2-3 tỷ đồng tại khu vực ngoại ô TP.Hồ Chí Minh và vùng ven như Bình Dương.

Hoặc đất nền khu vực ven TP không ít có tầm giá 1-2 tỷ. Hiện tại những đô thị không nhỏ phía Nam là nơi săn đón phần đông dân số trẻ tại độ tuổi lao động, kết hôn. Số lượng này đến từ dân bản địa và cả dân nhập cư hàng chục ngàn người mỗi năm tạo ra nhu cầu nhà đất bức thiết. Với khoản tài chính tích lũy chưa nhiều, nhu cầu như thế lại trúng khoảng giá của phân khúc trung cấp.

trong giai đoạn dịch bệnh, lượng giao dịch bất động sản đã giảm tuy nhiên 1 lượng lớn khách có nhu cầu trong thực, sẵn nguồn tiền mặt vẫn có động thái tìm kiếm, tìm hiểu các dự án nhà đất thích hợp

Theo ông Phúc, tại giai đoạn dịch bệnh, lượng giao dịch bất động sản đã giảm nhưng một lượng lớn khách có nhu cầu ở thực, sẵn nguồn tiền mặt vẫn có động thái tìm kiếm, tìm hiểu các sản phẩm nhà đất thích hợp, chờ đợi khi dịch bệnh kết thúc để đi thực tế và ra quyết định.

Thực tế, các sản phẩm giá tầm trung tại giai đoạn như thế nếu đã tiếp cận quý khách hàng từ trước giai đoạn dịch bệnh, duy trì hoạt động marketing vẫn ghi nhận lượng booking qua online. Việc chờ đợi để săn các sản phẩm cắt lỗ là điều khó xảy ra, nhấn là các sản phẩm trên thị trường sơ cấp. Hiện nay khi xây dựng dự án, chi phí bị đội lên nhiều so với trước từ tiền đất, tiền vật liệu xây dựng, nhân sự,…

Thực tế đã chứng minh, giá mặt thông qua chung của BĐS chỉ có thể đi ngang, tăng chậm hoặc nhanh tùy giai đoạn chứ ít khi nào giảm giá thành trên diện rộng. Không những thế, đặc thù của BDS là kênh tích trữ tài sản hiệu quả, tâm lý khách hàng vô cùng khó chấp nhận việc bán tháo, bán cắt lỗ. Trong trường hợp khẩn cấp thì việc bán tháo 10-20% trên tổng số vốn bỏ ra là có tuy nhiên không nhiều.

“Do đó tôi nhận xét sẽ không có chuyện người dùng nhà đất thực chờ đợi giảm giá sâu hoặc cắt lỗ vì điều như thế là không khả thi trên phân khúc sơ cấp, sẽ có tuy nhiên chiếm tỷ lệ nhỏ trên thị trường thứ cấp. Cho dù không giảm giá, song đổi lại để kích thích sức mua, các đơn vị đầu tư hiện đang ứng dụng nhiều chương trình hấp dẫn như giãn thời kì thanh toán, ân hạn nợ gốc, tặng voucher cùng nhiều chương trình ưu đãi khác theo hướng có lợi cho người mua nhà. Đây là cơ hội quý giá của các người trẻ, nhấn là bạn trong thực, có nhu cầu tìm kiếm nơi an cư có mức tài chính hạn chế”, ông Phúc chia sẻ.

Cùng quan điểm, ông Trịnh Minh Hải, 1 chủ đầu tư có nhiều năm trong lĩnh vực BĐS cho hay, thời kì mới đây, nhất là thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, các sản phẩm BDS được ra mắt bán ra giá khá cao so với nhu cầu thực tế. Nhưng mà lượng khách hàng hấp thụ tương đối ổn, hầu như sản phẩm nào cũng cháy hàng.

Nên Hiện nay nói giá đã đỉnh rồi, dù phân khúc Bây giờ bị tác động bởi dịch Covid, nhưng những sản phẩm sắp tới ở Tp.HCM hay tỉnh vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai… sẽ có giá đi ngang giá chứ không giảm mạnh. Bạn nào đang giữ tài sản không nhỏ thì cố gắng tận dụng giữ, cầm cự, vững chắc sau khi dịch ổn định và phân khúc khởi sắc, giá bất động sản sẽ có bước đột phá khá cao.

“Giá bất động sản thời điểm này, đi ngang chứ không giảm xuống quá. Còn mua để dành, nếu có nguồn tiền nhàn rỗi để dành được trên 3 năm thì cũng có thể mua thời điểm hiện nay”, CĐT này cho hay.

Còn theo ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia BĐS, với quý khách hàng nhà đất thực, họ chưa có tâm lý mua BDS giá hời tại thời điểm Hiện tại, tức là đợi giá giảm xuống nhiều để mua. Bởi vì, Hiện tại trên thị trường giao dịch vô cùng ít và người dùng cũng cảm thấy chưa đến thời điểm mà thị trường bất động sản đi xuống.

“Đối với người mua ở thực, thì cứ canh. Vì BDS Bây giờ giá trị phụ thuộc rất không nhỏ vào nhu cầu. Cho nên, khách hàng cứ canh bất động sản phù hợp với nhu cầu. Người dùng trong thực có thể đổi nhà như thế sang nhà khác, có thể mua 1 căn nhà mặt tiền, có thể mua miếng đất trong đâu đó… Bây giờ cứ ngắm sẵn, đến lúc phân khúc bắt đầu xảy ra tình trạng khó khăn thì chúng ta mạnh dạn đi trả giá chứ không đợi phân khúc đi xuống. Theo tôi nghĩ hết 3 tháng, tới giữa tháng 8 cứ mạnh dạn đi trả giá. Ai mà giảm giá 10%-15%, thì mua vào. Đó là giá tốt”, ông Quang nổi bật mạnh.

hầu hết những chuyên gia ở ngành cho rằng, không có gì đáng sợ tại thời điểm đó. Để lựa được bất động sản lý tưởng thì cực kỳ khó, nhưng chúng ta đang tại thời điểm của người dùng, vì giao dịch BDS đã ít đi rồi. Người bán nhiều hơn khách hàng, thành ra người mua đang làm chủ thị trường Hiện nay, có thể lựa chọn một bất động sản như ý với giá nhấn, vị trí nhấn để triển khai lâu dài.

tại đó có 2 sản phẩm bất động sản thích hợp với Quý khách hành là Opal CityView và Ldg ky

LDG Sky được gọi là tọa lạc ngay vị trí đắc địa với những thành phần sau:

LDG Sky tọa lạc tại mặt tiền đường KDC Bình Nguyên (Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) lộ giới 32m cuối tuyến nối với Bến xe miền đông mới. Bến xe vị trí của ở phường Long Bình, quận 9, TP. Hồ Chí Minh và TP. Dĩ An – Bình Dương.

Bến xe miền đông mới có nguồn tài chính hơn 4000 tỷ đồng được quy hoạch trên khu đất rộng 16ha nằm dọc mặt tiền Xa lộ Hà Nội gần với nhà ga Metro hàng đầu Bến Thành – Suối Tiên, bến xe có quy mô không ít nhất Việt Nam đó được thiết kế đáp ứng 7 triệu lượng khách/năm, khi sản phẩm đưa vào sử dụng được kỳ vọng giải tỏa áp lực giao thông và giúp việc di chuyển giữa đô thị cùng những tỉnh lân cận vô cùng tiện dụng.

Căn hộ LDG Sky vị trí của ngay Làng đại học Quốc Gia, Hiện tại có hơn 10.000 cán bộ nhân viên và 75.000 sinh viên đang theo học tại Làng ĐH Quốc Gia này, đây cũng là 1 lượng bạn không ít tiềm năng to không ít cho sản phẩm LDG Sky trong Dĩ An Bình Dương.

Bình Dương được ví như sân sau song song cũng là thành phố vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh ở mai sau, là đại diện tiên phong của VN lọt vào top 21 đô thị thông minh của toàn cầu và đang thu hút vô cùng đông những chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống. Đây là động lực to không nhỏ thúc đẩy phân khúc nhà đất tại thành thị như thế bùng nổ mạnh mẽ tại thời gian tới.

Dĩ An có kết nối giao thông thuận tiện các công trình công cộng, dịch vụ từng bước được quy hoạch nhiều hơn, lại vừa được chính thức lên thành phố mới của Bình Dương nên hiệu ứng tăng giá BDS khá mạnh.

Làng đại học với hơn 75,000 sinh viên đang theo học chính là bạn thích hợp để sử dụng buôn bán cho thuê với đối tượng nhắm đến là công đồng tri thức

Cùng khám phá 12 độc quyền tận hưởng trong Khu cư dân LDG SKY này nhé ! Sở hữu 05 hồ nước sinh thái với hệ thống cây xanh lớn, là lá phổi xanh cân bằng nhiệt đặc biệt nhất khu Đông. Mặt tiền 04 phương hướng nội khu, tọa lạc giữa hai trục giao thông huyết mạch khu đông Xa lộ Hà Nội & đại lộ Phạm Văn Đồng. 36 Tiện ích hoàn hảo và hệ thống trung tâm thương mại kép cho nhu cầu sống và làm việc ngay hiên nhà. 100% Căn hộ không bị chắn view với tầm nhìn hồ nước tự nhiên đẹp nhất khu Đông. Nội thật đẳng cấp, xây dựng chuẩn mực với 100% căn hộ có ban công & lô gia. Dự án LDG SKY đứng đầu trong vùng có 3 hồ bơi vô cực, và trường mầm non quốc tế nội khu. Khu căn hộ rất đáng mong đợi sinh thái – giải trí – thương mại đứng đầu ở khu vực. Hạ tầng hiện đại: cạnh ga Metro, Bến xe Miền Đông mới, khu Công nghệ cao. Quy hoạch bền vững: Cửa ngõ Đông Sài Gòn là tâm điểm thu hút vốn với TP. Thủ Đức & những khu vực kinh tế quan trọng phía Đông vị trí của đắc địa: tâm xanh, view hồ, cận phố Công đồng văn minh, tri thức & thành đạt xung quanh khu dân cư LDG Sky vị trí tại KDT Bình Nguyên hiện hữu, được quy hoạch đồng bộ, an ninh.

Opal Cityview sẽ được ra mắt tại tháng 08/2021, đơn vị đầu tư Đất Xanh Group đang trong giai đoạn hoàn thành những thủ tục và quy trình bán hàng.​

Sau thành công của chuổi sản phẩm Opal, TĐ Đất Xanh tiếp tục công bố đến thị trường bất động sản ở đô thị Thủ Dầu một, Bình Dương. Dự án mang tên Opal Cityview, đây được đánh giá là khu vực đất vàng giữa Thủ Dầu 1 sầm uất, 1 viên ngọc sáng phản chiếu màu sắc tích cực giữa nhịp sống thị thành sôi động.Với sự hào nhoáng, hiện đại, không kém phần hoành tráng, sản phẩm Opal Cityview sẽ đem lại hơi thở đúng chất đô thị thị thành. Và sẽ định vị tầm cao mới cho những chủ nhân sở hữu trong tương lai, đặc quyền sống hiện đại, tinh túy của xã hội tinh tế. Luôn đem lại nguồn cảm hứng bất tận về cuộc sống lý tưởng nơi phố thị phồn hoa.

Trả lời