Tin tức sản phẩm A74 Phạm Văn Đồng Thủ Đức dự định có tên căn hộ King Crown City…

King Crown City

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021 mới đây, Bamboo Capital đề cập đến kế hoạch bùng nổ sản phẩm King Crown City có quy mô 4 ha, Nằm tại lô đất A74 mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng, đô thị Thủ Đức tiếp nối thành công dự án King Crown Infinity ở 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ?

King Crown City
King Crown City

Tính từ đầu năm đến nay, đơn vị đầu tư hai sản phẩm King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân và Giga City trong thành phố Thủ Đức đã huy động hàng nghìn tỷ đồng qua kênh trái phiếu, chưa kể những đợt thu xếp vốn từ phát hành riêng lẻ của những bên liên quan.

King Crown Infinity được UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương triển khai và công nhận cho Gia Khang làm đơn vị đầu tư tại Công văn số 7132/UBND-QLĐT (ngày 20/11/2017) và chấp thuận đầu tư dự án ở Quyết định số 198/QĐ-UBND (ngày 17/1/2018).

King Crown Infinity được UBND TP.Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương triển khai và công nhận cho Gia Khang làm đơn vị đầu tư trong Công văn số 7132/UBND-QLĐT (ngày 20/11/2017) và chấp thuận đầu tư dự án trong Quyết định số 198/QĐ-UBND (ngày 17/1/2018). Sản phẩm King Crown Infinity tọa lạc ở số 218 Võ Văn Ngân, đô thị Thủ Đức, cạnh Vincom.

báo cáo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Thủ đô cho thấy, CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang, CĐT sản phẩm King Crown Infinity ở 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức đã huy động 2.500 tỷ đồng trái phiếu từ tổ chức chứng khoán tại nước trong những tháng đầu năm.

Theo Bamboo Capital, sản phẩm King Crown Infinity có quy mô một.26 ha, gồm có tòa tháp đôi cao 30 tầng với 724 căn hộ, 203 officetels, nhà phố thương mại và vùng buôn bán.

Theo Bamboo Capital, dự án King Crown Infinity có diện tích 1.26 ha, bao gồm tòa cao ốc đôi cao 30 tầng với 724 căn hộ, 203 officetels, nhà phố thương mại và khu vực kinh doanh.

trong như thế, đơn vị đã phát hành một.500 tỷ đồng trái phiếu ở giai đoạn 2/2-16/3 và phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu tiếp theo vào ngày 26/4. Những trái phiếu đó có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất 12 tháng thứ nhất là 11% mỗi năm.

Gia Khang cho biết, đơn vị sẽ dùng toàn bộ số tiền huy động được để tăng tỷ lệ sở hữu trong CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ An Khang Land chủ đầu tư sản phẩm Giga City trong đô thị Thủ Đức. Tại ngày 4/6, Gia Khang sở hữu trực tiếp 83,3 triệu cp tại An Khang Land xấp xỉ khoảng 49% vốn.

các đợt phát hành nói trên đều được đảm bảo thông qua cổ phần của các cổ đông ở An Khang Land; tất cả quyền lợi ích liên quan, nguồn thu và những quyền tài sản của dự án Giga City.

bên cạnh đó, hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu đó còn được đảm bảo bởi quyền khai thác đất đối với khu đất A74 thực hiện dự án Giga City thuộc sở hữu của An Khang Land sau khi đủ điều kiện thế chấp theo quy định và nhiều tài sản khác.

King Crown City
King Crown City

Gia Khang được thành lập vào năm 2016, nằm tại hệ sinh thái gồm CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ Khang Gia Land nay là CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam; công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quản Lý Khang Gia Retail và An Khang Land. Phần đông nhóm đơn vị đó được sáng lập bởi ba cá nhân Nguyễn Đức Minh Giao, Nguyễn Khánh Duy và Phan Tấn Phúc.

Trung tâm thương mại GigaMall ở số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, đô thị Thủ Đức do Khang Gia Land (nay là CTCP triển khai Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam) làm chủ đầu tư.

Trung tâm thương mại GigaMall trong số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức do Khang Gia Land (nay là CTCP triển khai Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam) làm CĐT.

tại như thế, GigaMall Việt Nam là chủ đầu tư Trung tâm thương mại GigaMall trong số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức. Dự án như thế từng gây săn đón cho phân khúc vào những năm 2016-2017 bởi quy mô lớn nhất Hiện nay tọa lạc trên đại lộ Phạm Văn Đồng cung đường không ít đang chú ý rất nhiều sản phẩm địa ốc như dòng căn hộ Opal của Đất Xanh, dòng căn hộ Flora Novia của Nam Long,…

Ghi nhận vào cuối năm 2020, Gia Khang biến thành doanh nghiệp liên doanh, liên kết do Bamboo Capital sở hữu gián tiếp 49% vốn. Tỷ lệ đó tiếp tục tăng lên 59,4% tính đến hết tháng 3 năm nay và Gia Khang trở thành tổ chức con gián tiếp của Bamboo Capital.

Trước khi tham gia vào sản phẩm Giga City, Gia Khang đã hợp tác với nhóm công ty Bamboo Capital bùng nổ dự án King Crown Infinity có tổng mức đầu tư hơn 200 triệu đô la ở 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, thành phố Thủ Đức.

Huy động vốn cho King Crown Infinity

Tháng 12 năm ngoái, dự án King Crown Infinity trong 218 Võ Văn Ngân, thành thị Thủ Đức do Gia Khang làm CĐT chính thức giới thiệu phân khúc với sự tham dự của CTCP Bamboo Capital ở vai trò công ty bùng nổ và CTCP đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải Tracodi, doanh nghiệp con của Bamboo Capital thi công triển khai.

Vào thời điểm ra mắt King Crown Infinity, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Bamboo Capital, cho biết đây là dự án trọng điểm của Bamboo Capital tại mảng bất động sản địa ốc và thương mại cao cấp, tiếp sau mảng nghỉ dưỡng.

sản phẩm có tổng mức triển khai khoảng 4.700 tỷ đồng và giá trị thi công của Tracodi tại sản phẩm này khoảng 2.387 tỷ đồng. Theo dự kiến, điểm rơi doanh số của dự án vào năm nay và sản phẩm sẽ được bàn giao đợt thứ nhất vào năm 2023.

Trước đó vào đầu tháng 7/2020, BCG Land công ty con của Bamboo Capital đã ký hợp đồng hợp tác triển khai sản phẩm tại vòng ba năm với Gia Khang. Tính đến hết quý I năm nay, Bamboo Capital ghi nhận khoản phải thu dài hạn khác liền kề 291 tỷ đồng và Tradico ghi nhận hơn 840 tỷ đồng phải trả khác từ CĐT King Crown Infinity.

Từ cuối năm ngoái đến nay, nhóm Bamboo Capital liên tục huy động vốn cho sản phẩm. Đơn cử tại kế hoạch phát hành 68 triệu cp BCG được Bamboo Capital công bố vào cuối năm 2020, có khoảng 230 tỷ đồng dự kiến được góp vốn vào doanh nghiệp con BCG Land, sau như thế BCG Land hợp tác với Gia Khang bùng nổ dự án King Crown Infinity.

Hay như Tracodi đã mở bán riêng lẻ, huy động 350 tỷ đồng tại giai đoạn 31/12/2020-4/2/2021 để bổ sung nguồn tài chính thi công dự án King Crown Infinity. Thời điểm giải ngân dự định tại ba quý đầu năm nay.

Về phía Gia Khang, nợ phải trả của công ty cũng tăng từ một,8 tỷ đồng trong cuối năm 2019 lên hơn 878 tỷ đồng vào cuối năm 2020. Kết quả kinh doanh của Gia Khang cũng chuyển từ lãi hơn 2 tỷ đồng năm 2019 sang lỗ một tỷ đồng năm 2020.

Cuối tháng một gần đây, Gia Khang có đợt tăng vốn điều lệ từ 370 tỷ đồng lên một.000 tỷ đồng. Ngoài doanh nghiệp mẹ Bamboo Capital sở hữu gián tiếp 59,4% vốn như người viết đã nhắc, các cổ đông còn lại của Gia Khang không được mở bán.

Quá trình Gia Khang tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 1000 tỷ đồng năm 2021.

Quá trình Gia Khang tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 1000 tỷ đồng năm 2021.

thông tin liền kề nhất cho thấy, Ban lãnh đạo Gia Khang do bà Lê Thị Mai Loan phó Chủ tịch thường trực HĐQT Tracodi và BCG Land làm Chủ tịch HĐQT và bà Huỳnh Thị Kim Tuyến thành viên Ban Kiểm soát Tracodi làm Phó Chủ tịch HĐQT.

Dấu ấn của Bamboo Capital

đồng thời với việc triển khai dự án King Crown Infinity ở 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức, thời gian mới đây Gia Khang đã huy động hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu cho An Khang Land, qua như thế gián tiếp triển khai sản phẩm Giga City.

An Khang Land trước đây là doanh nghiệp Cơ khí A74, thành viên của Tổng công ty Máy và thiết bị Công nghiệp. Sau khi cổ phần hóa vào năm 2004, công ty có tên công ty cổ phần A74.

Năm 2007, báo chí ở nước đưa tin về việc Thanh tra TP.Hồ Chí Minh làm rõ các sai phạm trong việc sử dụng đất trong Khu phố một, phường Linh Tây, quận Thủ Đức của công ty cổ phần A74.

Theo thông báo phản ánh, khu đất nói trên trước giải phóng là Trung tâm thương mại Thủ Đức, thuộc sở hữu của tư nhân. Sau giải phóng, A74 được UBND TP cho thuê gần 10,4 ha đất ở thời hạn 50 năm để đáp ứng sản xuất máy và vật dụng nông nghiệp. Tuy nhiên, A74 đã cho các công ty khác thuê trên quy mô hơn 4 ha và những tổ chức như thế tiếp tục cho thuê lại để hưởng chênh lệch.

Báo SG Giải Phóng cho biết thêm, UBND quận Thủ Đức từng cấp phép cho A74 xây dựng 50 căn nhà ở cho cán bộ công nhân viên trên diện tích 2.400 m2. Thế nhưng A74 không trực tiếp triển khai mà đã giao lại cho những hộ dân tự xây, sau này 1 số hộ dân đã bán nhà lại cho bên khác.

Kết luận thanh tra vào tháng 7/2007 cho biết, UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Giám đốc Sở Tài nguyên và cảnh quan kiểm tra quy mô đất thực tế do A74 đang quản lý, sử dụng; sau như thế lập thủ tục trình UBND thành phố ban hành quyết định thu hồi tất cả quy mô đất được khai thác không đúng mục đích, cho các doanh nghiệp khác thuê trái phép và điều chỉnh lại quy mô đất thuê của tổ chức, theo tin tức từ Báo Người Lao động.

đồng thời, Giám đốc Sở Tài nguyên và cảnh quan cũng được giao kết hợp với UBND quận Thủ Đức rà soát các công ty đang trực tiếp sử dụng đất và nhà xưởng thuê của A74 để lập thủ tục giao lại cho những doanh nghiệp đích thực có nhu cầu sử dụng đất cho sản xuất buôn bán, phù hợp với quy hoạch, bằng mô hình đấu giá, đấu thầu quyền khai thác đất,… nhằm sử dụng có hiệu quả khu đất bị thu hồi.

Đến cuối năm 2016, A74 được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận cho làm chủ đầu tư Khu phức hợp kết hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng có diện tích hơn 40.291 m2 tại phường Linh Tây, thành thị Thủ Đức có tên thương mại là Giga City. Vào thời điểm đó, A74 do 4 cổ đông cá nhân sở hữu, trong như thế có ông Nguyễn Đức Minh Giao nắm 15% vốn.

Cơ cấu Cổ đông đơn vị An Khang Land trước đây là CTCP A74.

Cơ cấu Cổ đông đơn vị An Khang Land trước đây là CTCP A74.

Giai đoạn 2018-2019, A74 thực hiện tăng vốn điều lệ từ 330 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng vào tháng 6/2018 và chính thức đổi tên thành An Khang Land vào tháng 8/2019. Với việc dự án chưa có tiến triển sau khi được chấp thuận đầu tư, hoạt động buôn bán công ty mẹ của An Khang Land ghi nhận lỗ vài tỷ đồng mỗi năm ở giai đoạn 2016 – 2019.

Chỉ đến vừa qua, khi những bên liên quan đến Bamboo Capital bắt đầu huy động vốn cho sản phẩm. Sau hai đợt phát hành 2.500 tỷ đồng trái phiếu của Gia Khang, An Khang Land tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 1.700 tỷ đồng vào tháng 5 mới đây. Không lâu sau này, vị trí của Chủ tịch HĐQT cũng được chuyển từ ông Nguyễn Đức Minh Giao sang ông Phạm Văn Hải.

Quá trình An Khang Land tăng vốn điều lệ lên một.700 tỷ đồng vào tháng 5/2021 mới đây.

ở thống kê thường niên 2020 và tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021, Bamboo Capital nhắc đến kế hoạch bùng nổ sản phẩm King Crown City có quy mô 4 ha, Nằm tại A74, Phạm Văn Đồng, thành thị Thủ Đức.

King Crown City
King Crown City

Dù chưa được các bên liên quan công bố chính thức nhưng với những dữ liệu hiện có, nhiều tỉ suất nhóm Bamboo Capital sẽ tiếp tục tham gia phát triển sản phẩm Giga City và đổi tên sản phẩm thành King Crown City, góp mặt vào chuỗi dự án mang thương hiệu King Crown thuộc dòng căn hộ sang trọng của Bamboo Capital như King Crown tại Thảo Điền quy mô 0.9 ha, tổng mức triển khai 1.566 tỷ đồng; King Crown Infinity ở 218 Võ Văn Ngân, Thủ Đức, diện tích 1.15 ha với tổng mức đầu tư 4.700 tỷ đồng; King Crown Park tại Bình Tân diện tích 5.6 ha.

Theo dự định, dự án King Crown City sẽ hoàn thiện tại giai đoạn 2021-2024. Ở sản phẩm như thế, Tracodi tiếp tục thi công với giá trị 7.450 tỷ đồng, đây cũng là gói thi công có giá trị không ít nhất tại số 10 dự án công trình dân dụng của Tracodi Hiện tại..Xem thêm sản phẩm King Crown City ở : https://thuanhunggroup.com/king-crown-city/

Trả lời