Tỉnh Bình Dương đẩy mạnh quy hoạch, bùng nổ hạ tầng thành thị thông minh năm 2021 – 2025

LDG Sky Tuyệt phẩm căn hộ cao cấp bên hồ - Cửa ngõ Đông Sài Gòn

Theo đó, Bình Dương đang quy hoạch lập đồ án quy hoạch tỉnh, tích hợp các nội dung về phát triển thành thị thông minh. Dự kiến sau khi đồ án được duyệt, tỉnh sẽ triển khai lập và điều chỉnh những đồ án triển khai quy hoạch thành thị gắn với đề án xây dựng đô thị thông minh được duyệt.

LDG Sky Tuyệt phẩm căn hộ cao cấp bên hồ - Cửa ngõ Đông Sài Gòn
LDG Sky Tuyệt phẩm căn hộ cao cấp bên hồ – Cửa ngõ Đông Sài Gòn

​Đề án đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025 chú trọng đến quy hoạch và xây dựng hạ tầng đô thị thông minh, tạo động lực cho sự phát triển tại thời kỳ mới.

những năm qua, tỉnh cũng xây dựng, lập sản phẩm và triển khai quy hoạch nhiều công trình giao thông liên khu vực như quốc lộ 13, ĐT741, ĐT744, Mỹ Phước – Tân Vạn, công trình quy hoạch đường và cầu nối Bình Dương và Tây Ninh, các con phố trục chính Đông – Tây (đoạn từ quốc lộ 1A đến giáp quốc lộ 1K)… Các dự án này giúp kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ giữa Bình Dương và các tỉnh tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đáp ứng bùng nổ kinh tế – xã hội.

tại lĩnh vực giao thông – vận tải, Bình Dương triển khai hệ thống xe buýt Becamex Tokyu khai thác nhiên liệu sạch (khí CNG); thu phí tự động không dừng trên quốc lộ 13. Tỉnh cũng lập sản phẩm phát triển hạ tầng giao thông và tuyến xe buýt nhanh (BRT) đô thị mới Bình Dương – Suối Tiên. Tuyến BRT như thế sẽ kết nối các thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu một, thành phố mới Bình Dương với Tp.HCM.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, 1 tại các tuyến giao thông huyết mạch của Bình Dương

Theo Tiến sĩ Nguyễn Việt Long, quyền Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Văn phòng đô thị thông minh Bình Dương, giao thông vận tải – logistics là vấn đề tiên quyết để tỉnh bùng nổ ở thời kỳ mới. Trong như thế, chú trọng chú ý quy hoạch chuỗi cơ sở vật chất đường sắt, đường sông và nâng cấp hệ thống hạ tầng đường bộ gắn với logistics thông minh.

“Đây là 1 trong các chìa khóa quan trọng nhất trong liên kết vùng, tiêu biểu là khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, nhằm giảm áp lực giao thông đường bộ, giảm chi phí sản xuất và thời kì vận chuyển”, ông Long cho hay

Theo như thế, ngay ở năm 2021, Bình Dương sẽ tập trung đầu tư triển khai hạ tầng giao thông thông minh và logistics thông minh. Tỉnh đang chỉ đạo nghiên cứu chiến lược phát triển logistics Bình Dương ở giai đoạn mới, kết hợp doanh nghiệp, đơn vị, Viện đánh giá và phát triển logistics Việt Nam để xây dựng, thực hiện.

không những thế, tỉnh cũng áp dụng hình thức TOD – thành thị phát triển theo hướng dựa vào đầu mối giao thông công cộng, nhằm phát triển hệ thống thành thị gắn liền với quy hoạch các tuyến BRT, giao thông kết nối vùng. Địa phương sẽ củng cố chuỗi giao thông đường bộ, triển khai các giải pháp quản lý và nâng cấp các tuyến đường hiện hữu để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông.

đồng thời đó, Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai quy hoạch những trục đường trục theo hướng bắc – nam, đông – tây, để hoàn thiện các con đường vành đai, các con phố trục chính của Bình Dương nhằm kết nối giao thông nội tỉnh và liên tỉnh. Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao, viễn thông, công nghệ thông báo, kỹ thuật số – băng thông rộng cũng là định hướng trong thời gian tới.

Ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Điều hành đô thị thông minh Bình Dương cũng khẳng định,

Bình Dương đang chỉ đạo quy hoạch đề án mới cho giai đoạn tiếp theo, chú trọng đầu tư quy hoạch hoàn chỉnh khu công nghiệp khoa học – công nghệ; tiếp tục thực hiện các công trình quy hoạch hạ tầng giao thông, giảm giá bán logistics, khởi công tòa nhà WTC BDNC để làm động lực thúc đẩy Bình Dương bùng nổ ở các năm tới.

Nhờ chính sách đẩy mạnh xây dựng, bùng nổ hạ tầng, đề án quy hoạch thành thị thông minh của Bình Dương đã đạt được các thành quả nhất định. Tháng 7 vừa qua, dự án khu vực thông minh Bình Dương được Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh là 1 ở 7 cộng đồng có chiến lược bùng nổ thành thị thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2021. Trước đó, hồi tháng 2, Bình Dương – đại diện duy nhất của Việt Nam – lần thứ 3 liên tiếp lọt vào danh sách 21 địa phương, khu vực có chiến lược bùng nổ thành phố thông minh tiêu biểu của toàn cầu (Smart21) của ICF.

Năm 2019, tổ hợp dự án khu phức hợp ở đô thị mới Bình Dương đạt các tiêu chí để gia nhập Hiệp hội Trung tâm Thương mại toàn cầu, được công nhận là Trung tâm Thương mại toàn cầu thành thị mới Bình Dương (WTC BDNC). Đây là bước ngoặt chiến lược, tạo cơ sở để đột phá ở dịch vụ và thương mại quốc tế của tỉnh.

LDG SKY hưởng lợi đề án này

phục vụ xu thế căn hộ quy mô đạt chuẩn,… Căn hộ sang trọng LDG SKY đem lại hưởng thụ sống sang – sống xanh đúng nghĩa.

Sở hữu vị thế siêu đắc địa trong cửa ngõ Đông SG, kế cận Khu công nghệ cao và khu đô thị đại học Quốc gia. LDG SKY nổi lên như một điểm sáng an cư lý tưởng khi tọa lạc giữa hai trục huyết mạch Xa Lộ Thủ đô, Đại lộ Phạm Văn Đồng.

Không chỉ tạo sự tiện lợi tối đa tại di chuyển, khu căn hộ đẳng cấp LDG SKY còn tọa lạc ở khu đô thị dân cư Bình Nguyên hiện hữu với đường xá hoàn chỉnh cùng cộng đồng khách hàng ưu tú. Trên các nền tảng sẵn có, dự án chú ý toàn lực để thiết kế nên cuộc sống tối ưu, mang đến cho khách hàng tương lai những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Căn hộ quy mô đạt chuẩn cho cảnh quan sống đáng mong ướcsang trọng, sinh thái và tiện nghi

Thấu hiểu rằng nhà chính là nơi tái tạo năng lượng trọng điểm nhất sau một ngày căng thẳng, LDG SKY chú trọng xây dựng những căn hộ diện tích không nhỏ nhằm mang đến các trải nghiệm sống đặc biệt nhất cho khách hàng. Những căn hộ 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ đều đạt diện tích phù hợp, thoáng đãng. Chính cảnh quan rộng rãi đó cho phép gia chủ tùy biến về nội thất, công năng dự trên nhu cầu khai thác cũng như thói quen sinh hoạt của từng thành viên.

Theo như thế, những căn hộ đều bố trí liên tiếp từ phòng bếp, bàn ăn với phòng khách đến ban công hay logia, giúp môi trường chung trở nên thông thoáng, liền mạch. Phong cách thiết kế đó mang đến sự thoải mái, thuận lợi ở sinh hoạt, đồng thời góp phần khuyến khích những thành viên tương tác, trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Điều đáng quan tâm là toàn bộ 100% căn hộ trong LDG SKY đều có view hồ xanh mát và thoáng đãng, mang trọn tự nhiên về bên thềm cửa sổ. Không chỉ chăm chút cho căn hộ như hệ cửa sổ 3 cánh siêu thoáng, cửa phòng khách Ceiling-full còn tạo cảm giác siêu rộng, tăng tầm nhìn ra bên ngoài. Nhờ những chi tiết xây dựng đầy rất đáng mong đợi, căn hộ quy mô không nhỏ đã càng trở nên thông thoáng hơn nữa, linh hoạt đón sáng và gió thiên nhiên tối đa, cân bằng không khí lưu thông trong nhà, giúp mỗi thành viên ở gia đình được hưởng thụ bầu không khí trong sạch, mát mẻ.

Liên hệ LDG SKY

  • Trụ sở chính: 134 Tây Hòa, P.Phước Long A, TP.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • VPĐD: Số 27 Đường B, Khu HimLam Phú Đông, Dĩ an, Bình Dương
  • Hotline/Zalo: 0911 525 454
  • Email: info@thuanhunggroup.com
  • Website: https://thuanhunggroup.com/ldg-sky-binh-duong/

Trả lời